HOTLINE: 091214 8687

Truyền thuyết về rượu.

- 22/11/2015 - 0 bình luận

Truyền thuyết từ kinh Hebrew kể rằng: Trái đất từng trải qua một cơn Đại Hồng Thủy. Người và vật sống sót được là nhờ con thuyền của Noé, khi ấy ông đã được 600 tuổi.

truyen-thuyet-ve-ruou

Sau khi nước rút, các loài vật trên con thuyền Noé tản ra khắp mặt đất và sinh sôi nẩy nở. Một lần trong lúc ngồi ngắm cảnh, Noé nhìn những con dê chạy nhảy, nô đùa trên sườn núi. Chợt ông thấy một con dê có những hành động nô đùa khá kỳ cục.

  Noé đâm tò mò bèn đi theo chân, thì thấy nó thường nhặt các quả rụng của một loài dây leo và ăn một cách thích thú. Sau khi ăn, con vật có những hành động nô đùa, chạy nhảy tinh nghịch vui vẻ.  Nhân lúc đó, nóng và khát nước, Noé nhặt những quả chín mọng ăn thử. Càng ăn, Noé càng thấy thích thú. Chỉ một lát sau, ông rơi vào trạng thái khoái cảm và bắt đầu hát... Trên đường về nhà, ông cảm thấy tâm hồn bay bổng, sảng khoái. Về đến nhà Noé nằm lăn ra ngủ ngoài sân mà chẳng còn biết trời đất gì hết. Sáng hôm sau, Noé tỉnh dậy, kể chuyện cho các con trai mình nghe và sai đi bứng loài dây leo ấy về trồng trong vườn. Loài cây ấy sau này được đặt tên là cây Nho.

   Quả Nho để chín, đem ủ sẽ lên men tự nhiên và cho ta một chất dịch có mùi vị đặc biệt: đó là rượu nho. Từ đó loài người mới biết cách làm rượu và uống rượu.

   Chuyện của người La Mã thì thêm rằng: Khi Noé bắt đầu trồng nho, có quỷ Satăng xuất hiện và giúp ông. Satăng giết con dê, lấy máu tưới vào gốc cây để ghi nhớ sự phát hiện của Noé.  Lần sau, Satăng lại tưới cây bằng máu sư tử, và lần kế tiếp là máu của lợn rừng. Chính vì vậy, khi ta uống rượu lượng vừa phải, ta sẽ có những hành động thích thú nô đùa như một đứa trẻ hay như loài dê. Nếu ta uống thêm chút nữa, mặt sẽ đỏ bừng và sẽ rống lên như sư tử. Còn nếu ta tiếp tục uống một cách buông thả, ta sẽ đưa mình vào vũng lầy như loài lợn rừng.

Câu chuyện trên đây, như là một ngụ ngôn, để nhắc nhở chúng ta rằng: Rượu là thức uống có thể đưa con người đến những cung bậc khác nhau từ vui vẻ đến bất lợi.

  Từ thời Trung cổ, người Ả Rập đã truyền kỹ thuật chưng cất rượu sang châu Âu, rồi được các nhà giả kim thuật đón nhận một cách hồ hởi và xem rượu như là một loại thuốc quý nhất trên đời để trị bách bệnh.

    Rượu đã trở thành một thứ nước của sự sống (water of life).

Xem thêm: Ruou dua và cách làm Ruou tao meo

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DIỆU TIÊN

Địa chỉ: Số 100A Giếng Mứt - Phố Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Số điện thoại: 091 214 8687 - 0943 685 988 - 0961 677 335

Xưởng sản xuất: Số 418 phố Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm:

Số 29 Lê Thanh Nghị - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Địa chỉ website: www.dieutien.com

Email: dieutiendrink@gmail.com